NHỮNG CHẤT LIỆU LÀM HỘP BÁNH TRUNG THU MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Mỗi dịp rằm tháng Tám (Tết Trung Thu), người người nhà nhà đều chuẩn bị cho gia đình một hoặc nhiều hơn những hộp bánh trung thu, để thưởng thức hay làm quà biếu. Theo đó, nhu cầu sử dụng bánh trung thu tăng cao, các đơn vị sản xuất, các thương hiệu bánh nổi tiếng cũng đã chuẩn bị rất kĩ càng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên bánh ngon là một chuyện, bao bì sản phẩm có đẹp hay không cũng rất quan trọng.

Nếu như những năm trước đây, bao bì không được chú trọng, khách hàng quan tâm đến chất lượng sản phẩm nhiều hơn, thì ngày nay, hình thức sản phẩm lại là yếu tố quyết định đến doanh số bán hàng của sản phẩm. Bởi có đến hơn 70% người mua bánh trung thu là để đem biếu, tặng, chính vì thế hình thức bên ngoài ngoài việc tôn lên chất lượng sản phẩm mà còn thể hiện tình cảm mà người tặng đối với người nhận.

Các hãng bánh nổi tiếng như Kinh Đô, Như Lan,… hiểu được tâm lí khách hàng mà mỗi năm đều cho sản xuất ra những loại bao bì với thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, thu hút được đông đảo khách hàng bởi cả về chất lượng lẫn hình thức.

Những chất liệu có thể làm hộp bánh Trung thu

Giấy bồi Carton: Đây là một chất liệu giấy cao cấp có khả năng chịu lực cao, giúp bảo quản bánh trung thu được chắc chắn hơn.

Giấy nhung mỏng: Đây là loại giấy giúp làm tăng vẻ sang trọng, cao cấp của bánh.

Giấy Kraft: Không còn xa lạ gì, loại giấy này được sử dụng phổ biến trong kinh doanh bởi tính chất thân thiện với môi trường mà giá thành lại rẻ nhưng vẫn không làm mất đi chất lượng của sản phẩm.

Giấy Couche: Không chỉ được các thương hiệu thời trang nhắm đến, mà các thương hiệu bánh kẹo cũng sử dụng loại giấy này bởi loại giấy này sở hữu bề mặt láng mịn, bóng, đẹp mắt.

Bánh Trung thu không chỉ là hương vị không thể thiếu của mỗi gia đình Việt mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa của người Việt Nam mỗi dịp Tết trung thu. Vì vậy một hộp bánh trung thu sang trọng nhưng vẫn giữ được nét truyền thống sẽ làm tăng giá trị, nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.