Quy trình đặt hàng sản xuất hộp cứng tại Xưởng in Hưng Thịnh

01

Tiếp nhận thông tin và nhu cầu của khách hàng (qua Hotline, Zalo, Email, hoặc trực tiếp tại xưởng) và tư vấn sơ bộ. 

02

Tư vấn giải pháp phù hợp với nhu cầu/yêu cầu của Khách hàng và báo giá. 

03

Chốt - thống nhất phương án và báo giá và đặt cọc/tạm ứng (từ 30 - 50% tùy theo giá trị đơn hàng). 

04

Thiết kế mẫu (maquette): Trao đổi - góp ý - chỉnh sửa maquette cho tới khi Khách hàng ưng và chốt phương án thiết kế. 

05

Tiến hành sản xuất:

  • In offset tờ bồi ngoài, cán màng, ép nhũ, lăn sần, bế giấy bồi bằng khuôn theo kích thước hộp.
  • Xử lý cắt carton có độ dày như đặt hàng, phay rãnh, dán góc, bôi keo, bồi tờ in và bề mặt carton bằng các loại máy phay, máy vén, máy thụt, máy dán góc, v.v. 

06

Kiểm tra chất lượng sản phẩm và đóng gói bằng màng co hoặc thùng.

07

Kiểm tra số lượng, tiến hành xuất hóa đơn/phiếu thu và đề nghị thanh toán. 

Khách hàng có trách nhiệm kiểm tra số lượng, chất lượng và thanh toán trước khi giao nhận hàng. 

Hưng Thịnh giao hàng tận nơi theo yêu cầu Khách hàng. 

Một số lưu ý – thông tin yêu cầu cần chuẩn bị khi đặt hàng sản xuất hộp giấy cứng tại Hưng Thịnh:

Trước khi đặt hàng Hưng Thịnh sản xuất hộp giấy cứng, có một số điểm quan trọng liên quan tới chi phí, chất lượng, thời gian hoàn thành của sản phẩm mà bạn cần tìm hiểu để hài hòa giữa ngân sách và mong muốn của mình như chất liệu làm hộp cứng, kích thước, kiểu dáng, thiết kế, số lượng,… 

Thông tin ngành hàng

Cung cấp thông tin ngành hàng của sản phẩm bao bì giấy, túi giấy, hộp giấy cứng mà bạn sẽ sử dụng sẽ giúp chúng tôi tư vấn và lựa chọn giúp bạn nguyên vật liệu phù hợp cho bao bì đảm bảo thân thiện với môi trường, độ bền, tính an toàn cho sản phẩm mà bao bì chứa đựng. Ví dụ: Bao bì đựng những sản phẩm dễ vỡ sẽ cần sử dụng vật liệu và thiết kế đặc biệt hơn để chống va đập tốt hơn, bao bì đựng thực phẩm sẽ cần nguyên vật liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dễ phân hủy, v.v. 

Lựa chọn kiểu dáng hộp

Trước khi liên hệ với xưởng in và sản xuất bao bì – hộp giấy Hưng Thịnh để đặt in/sản xuất bao bì – túi giấy – hộp giấy cứng, bạn nên xác định kiểu dáng bao bì phù hợp với sản phẩm của mình. Kiểu dáng bao bì/hộp phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là dạng hộp nắp nam châm (tuck top), tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với loại hộp này. Ví dụ, đối với việc đóng gói giày dép, dạng hộp nắp chụp (lid off) sẽ phù hợp hơn. Do đó, bên cạnh việc đưa ra mẫu bao bì/hộp mình mong muốn, bạn nên thảo luận thêm với chúng tôi để cùng tìm ra giải pháp phù hợp về kiểu dáng.

Kích thước bao bì/hộp giấy 

Trước khi đặt in và sản xuất bao bì dạng túi hoặc hộp giấy cứng, bạn nên lựa chọn kích thước bao bì phù hợp với nhu cầu sử dụng và với sản phẩm. Kích thước để in hộp giấy cứng bao gồm chiều cao, chiều rộng và chiều dài bên ngoài và cả các thành phần bên trong của hộp. Nếu bạn chưa có yêu cầu cụ thể nào về kích thước, bạn cần đo kích thước sản phẩm của mình hoặc trao đổi với chúng tôi để cùng tìm ra phương án kích thước hộp đựng phù hợp nhất.

Chọn kích cỡ hộp giấy phù hợp với từng loại sản phẩm
Chọn kích cỡ hộp giấy phù hợp với từng loại sản phẩm

Màu sắc của hộp giấy 

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế và sản xuất – in bao bì và hộp giấy cứng. Màu sắc phải đáp ứng yêu cầu nhận diện của thương hiệu và phù hợp với tính chất sản phẩm mà nó chứa đựng. Bạn có thể trực tiếp cung cấp mã màu Pantone, RGB, Hex hoặc trực tiếp gửi mẫu màu để được chúng tôi tư vấn thêm.

Số lượng hộp cần in 

Bạn cần đưa ra chính xác số lượng bao bì, túi, hộp cần sản xuất khi đặt hàng tại Hưng Thịnh vì số lượng sản phẩm là một trong những thông số đầu vào tác động đến đơn giá và báo giá cho đơn hàng sản xuất của chúng tôi. Thông thường, nếu bạn có sản phẩm có sẵn, bạn nên đặt số lượng hộp theo số lượng sản phẩm hoặc đặt dư ra một số lượng hộp nhất định so với số sản phẩm để đề phòng nếu có lỗi xảy ra trong quá trình đóng gói. Nếu sản phẩm của bạn là loại hàng nhận đặt làm theo yêu cầu, bạn có thể đặt sản xuất số lượng bao bì, túi giấy, hộp giấy cứng dựa trên doanh số bán hàng trung bình của mình theo một chu kỳ nhất định, thông thường là chu kỳ cho đến lần đặt in hộp tiếp theo.

Lựa chọn chất liệu sản xuất bao bì – túi giấy – hộp cứng. 

Việc lựa chọn chất liệu khi in hộp giấy cứng phụ thuộc khá nhiều vào đặc tính của sản phẩm và ngân sách dành cho việc in hộp. Nếu sản phẩm của bạn là hàng dễ vỡ, bạn nên in hộp bằng những chất liệu cứng như hộp bìa cứng cao cấp hoặc hộp giấy Kraft. Với các sản phẩm cao cấp, chất liệu in hộp thường được lựa chọn tỉ mỉ sao cho đảm bảo độ bền cao và lên màu đẹp, chẳng hạn như in hộp bao bì bằng giấy mỹ thuật và thêm phôi hộp carton để đảm bảo cả tính thẩm mỹ và tính an toàn. Trong khi đó, in hộp carton cứng là lựa chọn thích hợp nhất để làm hộp vận chuyển sản phẩm với mức chi phí thấp.

Hưng Thịnh sẽ thảo luận chi tiết với bạn để tư vấn phương án chất liệu phù hợp nhất với nhu cầu. 

Tùy mục đích sử dụng chọn chất liệu hộp giấy cứng phù hợp
Tùy mục đích sử dụng chọn chất liệu hộp giấy cứng phù hợp

Thiết kế bao bì (kiểu dáng và đồ họa mỹ thuật bên ngoài, bên trong). 

Nếu bạn chưa có sẵn mẫu thiết kế, bạn cần cung cấp cho Hưng Thịnh những yêu cầu chi tiết nhất có thể cho bao bì của bạn như kích thước và tỷ lệ, kiểu dáng, tone màu, quy chuẩn nhận diện thương hiệu, mẫu tham khảo, kích thước – màu sắc – đặc điểm các vật phẩm sẽ đặt trong bao bì (nếu có), v.v 

Căn cứ trên yêu cầu đó, phòng thiết kế của Hưng Thịnh sẽ thiết kế mẫu để bạn lựa chọn và chỉnh sửa cho đến khi hoàn thành được thiết kế phù hợp với sản phẩm mà bạn ưng ý nhất. 

Đặc điểm bổ sung

Để góp phần làm cho hộp sản phẩm của mình trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn trên kệ hàng, bạn nên thêm một số đặc điểm bổ sung vào hộp sản phẩm của mình để tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Một số đặc điểm bổ sung thường liên quan đến kết cấu của hộp, chẳng hạn như phần nắp hộp hoặc cửa sổ của hộp được thiết kế khác biệt và sáng tạo sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng về trải nghiệm sử dụng sản phẩm. Khi bạn có ý tưởng về những đặc điểm này, bạn cũng nên cung cấp thông tin cho Hưng Thịnh để được tư vấn và thiết kế được mẫu hộp ưng ý nhất.

Ngân sách dành cho việc sản xuất bao bì. 

Ngân sách là yếu tố có thể chi phối tất cả các yếu tố khác khi sản xuất bao bì. Do đó, bạn nên xác định mức ngân sách ngay từ đầu và trao đổi với chuyên viên của Hưng Thịnh để được tư vấn về chất liệu, mực in, gia công, thiết kế, số lượng, v.v. sao cho sản phẩm hộp giấy cứng được in ra với chất lượng tốt nhất phù hợp với yêu cầu ngân sách. 

Thời hạn hoàn thành

Ngoài các thông tin nêu trên, bạn cũng cần cung cấp cho chúng tôi yêu cầu về thời gian hoàn thành. Tùy theo đặc điểm yêu cầu của bao bì và số lượng mà thời gian từ thiết kế đến sản xuất và giao hàng có thể từ vài ngày đến vài tuần hoặc nhiều hơn. 

Với những đơn hàng lớn và cần hoàn thành gấp, Hưng Thịnh sẽ cần chuẩn bị và tập trung nhiều nguồn lực hơn trong thời gian ngắn và có thể ảnh hưởng tới yếu tố giá cả hoặc cần thảo luận thêm để thống nhất về phương án giao hàng “cuốn chiếu”.