LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA QUÀ TẾT SANG TRỌNG VÀ Ý NGHĨA CHO GIA ĐÌNH?

Tết đến xuân sang, những người con xa xứ lại trở về quê hương, mang theo các phần quà tết cho gia đình, như một cách bày tỏ lòng hiếu kính đến ông bà bố mẹ. Nếu xuân này bạn vẫn chưa có ý tưởng chọn quà tết cho người thân, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm gợi ý.

Tặng quà cho các thành viên trong gia đình vào dịp tết là một hành động đẹp, giúp con cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn, hiếu nghĩa đến bậc sinh thành; giúp anh chị em xích lại gần nhau sau cả năm dài bận rộn vì công việc.

Chỉ bằng lời nói, khó mà thể hiện được thông điệp muốn gửi trao. Do đó nhiều người con, người em trong gia đình đã chọn những món quà ý nghĩa để thay lời muốn nói.

Khi tặng quà tết cho gia đình, dù mỗi người có thể mưu cầu những giá trị khác nhau, song nhìn chung đều hướng về những điều ấm áp:

– Con cháu tặng quà thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn đối với ông bà, cha mẹ.

– Anh chị em tặng quà để thêm gắn kết tình thâm, hỗ trợ nhau một chút vật chất, tài chính.

– Nếu quà để dâng cúng lên bàn thờ tổ tiên, thì ý nghĩa càng thêm sâu sắc, thể hiện thông điệp “uống nước nhớ nguồn”, cho thấy con cháu không bao giờ quên người đã khuất, mà luôn thành tâm tưởng nhớ trong lòng.

Ngoài ra, hoạt động tặng quà tết cho người thân trong gia đình còn là hành động của sự quan tâm, là lời chúc phúc tốt lành, là mong muốn một năm mới vạn sự hanh thông, bình yên an lạc.

Tết năm nay cũng vậy, chúng ta hãy gắn chặt mối quan hệ ruột thịt yêu thương, hãy khởi đầu một năm mới hạnh phúc hơn, thông qua những món quà ý nghĩa.

Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những món quà phù hợp cho từng thành viên trong gia đình

1.Quà tết cho bố mẹ

Mỗi độ Xuân về, hầu hết ai ai cũng sẽ hướng về bố mẹ, về gia đình thân thương. Và tấm lòng yêu thương này lại được hóa thành những món quà Tết ý nghĩa. Qua đó, bố mẹ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, hài lòng hơn khi bạn đã biết nghĩ về gia đình.

Tặng quà Tết cho bố mẹ không nhất thiết phải cao sang, thật xa xỉ. Chỉ cần đó là một món quà đầy ý nghĩa, được gói gọn trong tình yêu thương và tấm lòng hiếu thảo đến bậc sinh thành là được.

Bố mẹ luôn là người thương yêu mình hết mực vô điều kiện. Để báo đáp điều đó, các bạn nên chú tâm vào việc lựa chọn, tặng giỏ quà Tết sao cho vừa ý nghĩa, vừa thể hiện được tấm lòng của mình.

2. Quà tết cho anh chị em trong nhà

So với ông bà, cha mẹ thì việc tặng quà cho anh chị em trong gia đình sẽ đơn giản hơn. Những món quà gần gũi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Ví dụ như đối với anh em trai thì bạn có thể tặng kèm những chai rượu, bia hay cà phê để thưởng thức trong ngày tết, còn đối với  chị em gái thì bạn có thể chọn những món quà như quần áo, quà lưu niệm,… chắn hẳn sẽ khiến họ rất thích thú.

3. Quà tết cho con cháu

Đối với con cháu trong gia đình thì việc chọn mua quà tết khá đơn giản. Đa số mọi người đều có xu hướng lựa chọn các loại bánh, mứt, kẹo,… đây chính là những loại thực phẩm chính được trưng bày khá phổ biến ở nhiều gia đình trong dịp lễ tết. Số lượng cũng như chủng loại bánh, mứt, kẹo cũng rất đa dạng nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những sản phẩm thật ưng ý tại bất kì cơ sở cung cấp nào trên thị trường hiện nay.