CÁCH CHỌN BÁNH TRUNG THU LÀM QUÀ BIẾU PHÙ HỢP

Cứ mỗi mùa Trung thu về, ngoài việc mua bánh Trung thu để thắp hương mời ông bà tổ tiên, để cả nhà đi phá cỗ thì việc mua bánh trung thu để mang đi tặng đồng nghiệp, bạn bè, hay cấp trên cũng là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Nhưng chọn bánh làm sao cho phù hợp không phải là điều ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn bánh Trung thu sao cho hợp lí và chuẩn xác nhất.

Nên chọn bánh trung thu có các hãng, tên tuổi

Làm quà biếu tặng thì đầu tiên cần sự uy tín của hãng bánh vì vậy bạn nên chọn bánh Trung thu của các hãng có tên tuổi trên thị trường. Mua bánh tại các cửa hàng hoặc gian hàng chính hãng để đảm bảo mua được bánh thật có chất lượng tốt. Những loại bánh của các  hãng nổi tiếng thường có bao bì rất đẹp, nhiều mẫu mã để lựa chọn. Đặc biệt bánh ghi rõ thành phần, nguyên liệu, hạn sử dụng nên người mau cũng thấy yên tâm mà người nhận cũng hài  lòng.

Khi bạn lựa chọn bánh Trung thu của những hãng nổi tiếng để tặng thì vị thế của người tặng cũng được nâng lên rất nhiều giúp người tặng cảm thấy thỏa mãn và tự tin khi cầm hộp bánh trên tay. Đặc biệt khi tặng hộp bánh Trung thu cho đối tác làm ăn hay tặng sếp thì việc tặng bánh trung thu từ những thương hiệu nổi tiếng là điều không thể bỏ qua, bởi nó thể hiện sự trân trọng của bạn đối với người nhận.

Chú ý đến hình thức

Không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, mà hình thức quà tặng cũng rất quan trọng. Trước khi mang đi tặng, bạn phải bạn những chiếc bánh ngon mà cũng phải đáp ứng đủ cả về bao bì, bao bì cần độc đáo, bắt mắt.

Hiện nay, các công ty, xưởng sản xuất bánh Trung thu sử dụng hộp giấy để lựa chọn làm bao bì cho bánh Trung thu. Vậy lí do gì mà hộp giấy lại được lựa chọn:

Thu hút sự chú ý của khách hàng: Theo các cuộc nghiên cứu tâm lí mua hàng người tiêu dùng thì khả năng mua hàng từ ấn tượng cái nhìn đầu tiên sẽ tăng gấp đôi so với sản phẩm cùng loại. Chính vì vậy, việc đầu tư hộp giấy đẹp sẽ thu hút được sự chú ý lớn đối với khách hàng và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Nâng cao hình ảnh thương hiệu: Một doanh nghiệp muốn thương hiệu của mình được nhiều người biết đến hơn thì phải biết cách tạo hình ảnh riêng biệt. Một chiếc hộp đẹp chắc chắn sẽ gây được sự chú ý cho khách hàng. Tạo được hiệu ứng đám đông, bởi chỉ khi một người tin tưởng và sử dụng sran phẩm thì mới có nhiều người biết đến. Không khó để nhận ra rằng các thương hiệu bánh nổi tiếng cũng rất chú trọng hình thức của bao bì sản phẩm.

Thân thiện với môi trường: Hộp giấy được làm từ các các loại bột giấy, có tính tự nhiên nên khả năng tự phân hủy tốt, giảm những tác động đến môi trường, hơn nữa lại an toàn sức khỏe với con người.

Bao bì đẹp mắt, nhưng người mau cũng nên kiểm tra kĩ xem có bị thủng hay rách chỗ nào không. Logo và hình ảnh nhà sản xuất phải sắc nét, không bị nhòe, in rõ trên bao bì sản phẩm.

Kiểm tra chất lượng bánh

Mỗi chiếc bánh Trung thu ngon sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu cũng như cách thức chế biến. Nếu bạn tặng bánh cho những người có tầm quan trọng lớn thì cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng bánh Trung thu, tránh ham rẻ mà mua những loại bánh trôi nổi, không rõ nguồn gốc ảnh huhworng đến uy tín của bạn cũng như sức khỏe người sử dụng.

Dựa vào đối tượng mà chọn bánh

Bánh trung thu hiện nay có rất nhiều mẫu mã, màu sắc, hương vị. Muốn có được món quà ứng ý, bạn cũng nên chú ý đến đối tượng mình tặng có sở thích ăn uống như thế nào

Đối với sếp, đồng nghiệp hay đối tác làm ăn, nếu bạn không biết sở thích ăn uống của họ thì nên chọn những loại bánh cao cấp, có tên tuổi thương hiệu. Bên  cạnh đó cũng nên chọn loại bánh dễ ăn, được đa số những người sử dụng.

Còn với gia đình, bố mẹ, người thân nên chọn những loại bánh theo sở thích của mọi người. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu chế độ ăn uống hay bệnh lsi của người đó để có thể lựa chọn loại bánh Trung thu phù hợp nhất.

Tết Trung thu – một nét văn hóa đẹp của người dân đất Việt, và cũng không thể không kể đến những chiếc bánh Trung thu ngọt ngào mang đậm bảo sắc dân tộc. Và khẩu vị mỗi người là không giống nhau nên hãy chọn một chiếc bánh trung thu phù hợp để món quà thêm ý nghĩa.