BÍ QUYẾT KINH DOANH BÁNH TRUNG THU

Nói đến ẩm thực Tết trung thể không thể không nhắc đến hương vị ngọt ngào của bánh Trung thu. Từ lâu loại bánh này đã gắn liền với nét văn truyền thống của người dân Việt Nam. Nắm được nhu cầu thị trường, nhiều công ty kinh doanh bánh kẹo đã hướng đến loại bánh này. Nhưng làm sao để kinh doanh bánh trung thu hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mô hình kinh doanh bánh trung thu

Nguồn nhập hàng bánh trung thu

Điều quan trọng để níu giữ và có thêm được khách hàng là chất lượng sản phẩm, nếu nguồn hàng không tốt thì lợi nhuận cũng như uy tín về thương hiệu sẽ bị giảm đi rất nhiều. Các sản phẩm bánh cần phải đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối nói không với hàng trôi nổi, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất sứ.Cần chọn cơ sở cung cấp chất liệu làm bánh uy tín, được kiểm định chất lượng, nguyên liệu rõ ràng.

Ngoài việc tìm nguồn hàng, bạn có thể tự làm bánh trung thu. Cần phân loại ra đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến từ đó quyết định xem sẽ nhắm đến dòng bánh cao cấp hay bình dân.

Thiết kế bánh và bao bì đóng gói

Đối với việc làm bánh trung thu dù là tự làm hay các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ thì đều phải có bao bì, nhãn mác cho sản phẩm. Bánh trung thu không chỉ là thực phẩm cho gia đình mà còn là món quà tặng vô cùng ý nghĩa. Tặng bánh trung thu chính là trao gửi cho nhau những lời chúc ý nghĩa và tốt đẹp nhất đêm rằm. Chính vì vậy, không chỉ về chất lượng của sản phẩm bánh mà cả về bao bì cũng cần phải được thiết kế, trau chuốt.

Hộp bánh trung thu không chỉ là để gửi gắm những tình cảm mà người tặng dành cho người nhận mà nó còn là đại diện cho một thương hiệu thế nên một mẫu hộp bánh trung thu đẹp phải đạt cả về chất lượng lẫn thông điệp truyền tải.

Bao bì sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm, việc in logo, thông tin thương hiệu rõ ràng thể hiện sự uy tín trong từng khâu, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt hơn, tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái.

Điều cần thiết hơn cả cho sản phẩm, bao bì giúp bánh bảo quản được lâu hơn, giữ cho bánh khi đến tay người sử dụng vẫn giữ được độ mềm dẻo, thơm ngon, điều này sẽ tạo được thiện cảm đối với thương hiệu trong mắt những vị khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu – Sử dụng phần mềm hiện đại

Để tránh thất thoát tiền bạc trong quá trình buôn bán, và số lượng hàng tồn kho, bạn cần phải ghi chép các số liệu thông tin. Tuy nhiên điều này làm mất rất nhiều thời gian và độ chính xác cũng không cao, chính vì vậy việc sử dụng phần mềm, công nghệ sẽ giúp bạn cắt giảm được những sai sót không đáng có, quản lí chi tiêu được tốt hơn hết

Bảo quản và giao hàng

Đặc trưng của kinh doanh bánh kẹo chính là việc bảo quản và giao hàng. Nếu không kiểm soát được hai vấn đề này thì công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ thất bại. Vì thời hạn của bánh là có hạn, từ 2-4  tuần nên bạn cần bảo quản bánh kĩ lưỡng, và tính toán phù hợp để sản xuất, tránh việc sản xuất dư thừa.

Đặc biệt trong quá trình giao bánh cần bảo quản tốt hơn để sản phẩm không bị hư hại về cả hình thức lẫn chất lượng.

Bánh trung thu đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam ta, tuy nhiên mỗi năm bánh trung thu lại là một thông điệp khác nhau vì vậy người kinh donh nên nắm bắt xu hướng thị trường để luôn đi đầu trong sản phẩm của mình