CÁCH GẤP TÚI GIẤY CỰC ĐƠN GIẢN

Túi giấy đang trở thành một xu hướng tiêu dùng hiện đại, bạn không khó để bắt gặp các mẫu mã túi giấy được bán với những mức giá vô cùng hạt rẻ trên thị trường mà vẫn vô cùng thời trang, trendy. Nhưng, bạn muốn có một cái túi giấy khác với những chiếc túi thông thường để nó trông độc nhất và theo đúng sở thích của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mang dấu ấn riêng của mình qua bài viết dưới đây

Các lưu ý trước khi tiến hành các bước

Làm một chiếc túi mang phong cách của riêng mình rất thú vị. Nỗi lo lắng của nhiều người là cứ nghĩ nó phức tạp nhưng thực chất lại ngược lại hoàn tòan. Giống như việc làm một bài văn, khi bạn đọc kĩ đề và lập dàn ý trước thì làm thì bài văn viết sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, trau chuốt hơn. Thì việc làm hộp giấy cũng vậy, nếu như bạn chuẩn bị kĩ thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Công việc đầu tiên khi bắt tay vào làm là bạn cần tham khảo các mẫu túi cơ bản để có ý tưởng và vẽ ra những yêu cầu chi tiết chiếc túi giấy mà bạn mong muốn.

Sau khi hình dung mẫu túi, hãy tìm đến những nơi cung cấp nguyên liệu uy tín, bởi bạn sẽ tìm được các loại chất liệu giấy tốt, màu sắc đa dạng phù hợp với mẫu thiết kế mà bạn hướng đến

Sau cùng, bạn cần ước lượng các thông số của túi, chiều dài, chiều rộng, chiều cao, để khi thực hiện sẽ không gặp phải các lỗi, túi quá nhỏ hay quá to, hay các kích thước không tương xứng với nhau. Tốt nhất bạn nên đo số chính xác vật phẩm sau đó ướm lên giấy cắt thử xem có ưng ý với nhu cầu của bạn không.

Cách thức làm túi giấy đơn giản

Túi giấy tự làm không đơn thuần chỉ là để đựng đồ mà còn mang tính thẩm mĩ và ý nghĩa khi trao đến tận tay người nhận, Những chiếc túi tự làm bao giờ cũng sẽ độc đáo và thú vị hơn rất nhiều những chiếc túi sẵn.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Kéo, keo dán, thước kẻ và bút chỉ để bạn có thể phác thảo ra bản thiết kế
  • Giấy thủ công hoặc giấy màu có độ bền, cứng cáp\
  • Dây thừng hoặc ruy băng đẻ tạo tay cầm
  • Có thể thêm phụ kiện như lông vũ, kim tuyến, bút màu để tảng trí cho chiếc túi của bạn trông đặc biệt hơn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khi đã có một tờ giấy với kích thước như mong muốn của bạn, hãy đặt nó lên trên một mặt phẳng. Mặt ngoài túi bạn đặt bên dưới theo chiều ngang

Bước 2: Gấp cạnh dưới của tờ giấy lên 5cm và vuốt thẳng sau đó mở ra, đây sẽ là phần đáy túi.

Bước 3: Gấp đôi túi lại và cố định bằng keo dán. Chờ trong 2-3 phút để keo khô lại trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Gấp 2 bên hông túi để tạo đường gấp đẹp

Bước 5: Gấp đáy túi theo đường gấp ban nãy thành hình tam giác. Các nếp gấp bên trong sẽ mở ra tạo thành hình vuông

Bước 6: Gấp phía trên và dưới lại. Sau đó dùng hồ dán và cố định lại các cạnh nơi chúng chồng lên nhau và để khô

Bước 7: Mở túi ra, kiểm tra xem túi có bị hở chỗ nào không. Trang trí theo sở thích của bạn

Bước 8: Làm quai xách. Giữ 2 đầu túi của bạn đóng lại và sử dụng máy bấm để tạo lỗ ở hai đầu túi của bạn, sau đó luồn dây qua các  lỗ và thắt nút

Vậy là chỉ với 8 bước đơn giản bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc túi giấy duy nhất. Một chiếc túi giấy đơn giản tự làm giúp bạn thể hiện sự sáng tạo và hoa tay của bạn.