HƯỚNG DẪN GÓI HÀNG TỪ GIẤY, BÌA CARTON

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường. Có thể nói, túi giấy, bìa carton là sản phẩm được ưa chuộng nhất, sử dụng trong các khâu đóng gói hàng hóa, đựng vật phẩm,…

Việc đóng gói sản phẩm bằng thùng carton tưởng chừng như dễ dàng tuy nhiên việc đóng gói đúng cách thì không phải ai lần đầu cũng nắm rõ được. Đóng gói hàng hóa bằng thùng carton đúng cách sẽ giúp bảo quản hàng hóa giữ được trạng thái vẹn nguyên nhất trong qua trình vận chuyển đi xa, không gặp những rủi ro về hỏng hóc, đổ vỡ. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình và cách đóng gói sản phầm bằng túi giấy, bao bì carton đúng cách.

Việc đóng gói hàng hóa sẽ phụ thuộc vào những loại hàng hóa mà bạn đóng gói như: hàng dễ vỡ, hàng dễ hỏng, hàng sử dụng đóng gói 1 hay nhiều lần,… Ví dụ với những hàng hóa mĩ phẩm thì cần sử dụng các hộp bìa carton cứng cáp, còn đối với quần áo có thể sử dụng các loại túi giấy mỏng nhẹ hơn.

Việc phân chia các loại hàng hóa ra theo tính chất của hàng hóa sẽ phục vụ tốt cho việc đóng gói các loại mặt hàng hóa và lựa chọn thùng carton cho phù hợp.

Quy chuẩn đóng gói hàng hóa được đưa ra nhằm mục đính bảo vệ hàng hóa khỏi những tác nhân ngoại cảnh như năng, mưa, gió,… tùy theo từng loại mặt hàng, vậy có những quy chuẩn chung nào:

Đối với những hàng hóa như bánh kẹo, đồ không dễ vỡ thì không cần quá chú trọng bước chống sốc, nhưng vẫn cần đảm bảo bánh kẹo không bị méo mó vỏ hộp. Còn đối với những sản phẩm dễ vỡ thì bước này cần chú trọng, nên chọn các thùng carton có khoảng cách xung quanh tối thiểu 5 – 8 cm so với bề mặt sản phẩm để còn chừa chỗ trống cho lót đệm mút xung quanh.

Ngoài ra việc lựa chọn thùng carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp phù hợp với đồ vật cần đặt sẽ quyết định chi phí bao bì sản phẩm của công ty bạn

Quấn xung quanh sản phẩm bằng lớp mút xốp dày (Nếu là hàng hóa cần bảo quản cẩn thận để tránh vỡ, hỏng hóc) , đặt ngay ngắn và vừa khít sản phẩm vào thùng carton. Nếu chưa khít có thể chèn thêm mảng xốp hơi và các vật liệu đàn hồi khác để khít hoàn toàn sản phẩm. Đóng lại và dán băng keo hộp bên trong bằng phương pháp dán băng keo dạng chữ H để niêm phong gói hàng hoàn toàn. Ngoài ra có thể sử dụng thêm màng mọc  PE để chống nước.

Đối với các doanh nghiệp thường sử dụng số lượng lớn thì việc dán tem là điều bắt buộc cần phải có, tuy nhiên đối với các cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ thì bước này cũng không nên bỏ qua để tánh làm mất, nhầm lẫn hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra việc Note lên trên túi giấy, bìa carton đối với các hàng hóa dễ vỡ cũng là rất cần thiết để trong quá trình vận chuyển, người shipper sẽ chú ý hơn, tránh những hư hỏng không đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là những kiến thức đóng gói hàng hóa mà mỗi một doanh nghiệp nào cũng cần có để sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn được tốt nhất, kích thích phát triển kinh tế của doanh nghiệp.