TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG TÚI GIẤY ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG

Trái đất là ngôi nhà duy nhất để loài người chúng ta tồn tại, và con người chính là chủ nhân của ngôi nhà ấy. Ngoài con người, còn tất cả những loài động vật, cây cối, hoa lá cũng sống trong cùng môi trường với chúng ta, tất cả cùng tạo nên một môi trường sống tự nhiên.

Môi tường sống tự nhiên là điều kiện cơ bản đẻ con người tồn tại và là nguồn nguyên liệu cho sự phát triển sản xuất thịnh vượng của nền kinh tế. Chính vì vậy, bảo vệ môi trường là những vấn đề cơ bản cho sự tồn tại và phát triển của xã hội.

Tuy nhiên, từ khi con người sáng chế ra được các loại bao bì nhựa, túi nilon thì chúng ta đã sử dụng chúng với một số lượng rất lớn trong cuộc sống theo từng ngày, từng tháng và qua từng năm. Những số liệu về chất thải nhựa không ngừng tăng lên, chúng tích lũy và gây ô nhiễm đến môi trường bởi theo nghiên cứu, các loại bao bì này phải mất đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm mới có thể tự phân hủy hết được.

Với tình trạng ô nhiễm môi tường đang báo động hiện nay, tất cả mọi người cần phải có ý thức thay đổi thói quen sử dụng túi nilon sang túi giấy, bởi những chiếc túi giấy này được ra đời từ chất liệu tái chế, đảm bảo được sức khỏe cho con người và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Bolsas de papel Lisas en color marron o blanco 1

Những lí do mà túi giấy mang lại lợi ích cho môi trường:

  • Túi giấy được làm từ nguyên liệu tự nhiên:

Gỗ là nguyên liệu thô được sử dụng chính trong làm giấy. Nguồn nguyên liệu tự nhiêđiều này giúp giảm tn này có thể tái tạo và đang ngày càng phát triển.

  • Túi giấy lưu trữ lượng CO2 lớn

Giấy được tạo nên từ gỗ – một vật liệu tự nhiên và có thể tái tạo. Khi cây non phát triển, chúng hấp thụ CO2 từ khí quyển. Hơn nữa, là một sản phẩm làm từ gỗ, túi giấy tiếp tục lưu trữ CO2 trong cả vòng đời của nó.

  • Túi giấy làm giảm thiểu tác động đến khí hậu

Tất cả các hoạt động công nghiệp đều tác động đến khí hậu. Trái đất đang phải chịu ở mức ô nhiễm đáng báo động, tình trạng nóng lên toàn cầu, thay đổi khí hậu đang dần được biểu hiện rõ rệt, một phần nguyên nhân cũng là do các chất thải nhựa, túi nilon dẫn đến tình trạng đó. Vậy nên việc thay thế bằng túi giấy là điều vô cùng cần thiết.

  • Túi giấy có thể tái chế và phân hủy sinh học

Nếu một túi nilon hay sản phẩm rác thải nhựa phải mất đến 500 năm mới có thể tiêu hủy được thì một túi giấy có thể tựu phân hủy sinh học trong vòng từ 2-5 tháng, điều này giúp làm giảm thiểu đáng kể những tác động đến môi trường.

Trong những trường hợp đựng đồ vật  nặng, túi giấy sẽ được thiết kế và sử dụng chất liệu nổi trội hơn và có độ bền chắc cao hơn. Một túi giấy có thể tái sử dụng nhiều lần nếu chất lượng tốt và thiết kế đẹp.

Tui giay kraft va nhung dieu ban chua biet ve chung

Sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường và bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chúng ta trong việc bảo vệ môi trường sống hiện tại và tương lai.