THAY THẾ TÚI NILON BẰNG TÚI, HỘP GIẤY, TẠI SAO KHÔNG?

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở thành trọng tâm của toàn xã hội và được dư luận hết sức quan tâm. Nguyên nhân không chỉ bởi sự phát triển của công nghiệp mà còn do nhu cầu nhanh, gọn, tiện của con người. Túi nilon ngày càng được sử dụng phổ biến như một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống, tuy biết có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng từ túi nilon nhưng bởi tính tiện lợi mà việc thay thế sản phẩm này là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, để giảm thiểu lượng túi nilon sử dụng, các doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng lớn nhỏ đang dần thay thế việc sử dụng túi nilon thay cho túi, hộp giấy.

 

Tác hại của túi nilon:

1. Đối với sức khỏe con người:

Túi nilon chủ yếu được làm từ các hạt nhựa tổng hợp, nhựa tái chế và một số phụ gia khác. Đây chủ yếu là những chất có hại. Khi đựng thực phẩm tươi sống, các chất này sẽ ngấm vào thực phẩm và gây ảnh hưởng đến sức khảo con người.

Hơn thế nữa, một số người còn có thói quen đựng thực phẩm nóng trong túi nilon, ở nhiệt độ cao, nilon sẽ giải phóng chất độc nhiễm vào thực phẩm, đó cũng chính là 1 trong những lí do vì sao ngày nay có rất nhiều căn bệnh lạ như ung thư,…

2.Đối với môi trường:

Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà túi nilon cũng tác động rất lớn đến vấn đề ô nhiễm môi trường

Theo nghiên cứu, túi nilon phải mất từ 500 đến 1000 năm mới có thể phân hủy hết trong môi trường tự nhiên, hậu quả là các rác thải nhựa này có mặt ở hầu khắp các nơi trên thế giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cả ở môi tường đất và nước.

Túi giấy – giải pháp xanh của nhân loại

Có thể nói, dùng túi giấy thay thế cho túi nilon là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Vì sao lại vậy?

1. Sử dụng được nhiều lần

Túi giấy có độ bền, dai nên phải dùng ít nhất 5 lần mới có dấu hiệu của việc bị rách hay méo mó. Việc tái sử dụng như vậy giúp tiết kiệm chi phí, hơn nữa còn như một sản phẩm để quảng cáo cho thương hiệu.

2.Có tính thẩm mĩ cao

Một chiếc túi nilon sẽ chẳng thể nào sang bằng một chiếc túi giấy. Ngoài việc đứng form và có đủ không gian in ấn để những chiếc túi giấy không còn đơn điệu mà trở nên có giá trị hơn rất nhiều.

Hơn nữa, túi giấy thường được trang bị những quai xách để khách hàng có thể dễ dàng cầm như những chiếc túi thời trang sành điệu.

3. Thân thiện với môi trường

Túi giấy chủ yếu được làm từ giấy, có nguyên liệu là gỗ, nên nếu 1 chiếc túi nilon mất đến hàng nghìn năm mới có thể phân hủy thì túi giấy lại dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Giá thành rẻ

Với mỗi một doanh nghiệp, mục đích của họ trong kinh doanh luôn là lợi nhuận, các loại túi giấy không chỉ hữu dụng với khách hàng, thân thiện với môi trường mà giá thành lại rất rẻ, điều này giúp nâng cao uy tín của thương hiệu và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Với những ưu điểm mà túi giấy mang lại thì việc thay thế túi nilon bằng túi giấy chính là giải pháp xanh của nhân loại