CÁC LOẠI GIẤY ĐƯỢC SỬ DỤNG LÀM TÚI GIẤY PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Công nghệ ngày càng phát triển, cuộc sống bận rộn hơn, nhu cầu tiện lợi của con người ngày càng tăng, chính vì vậy các sản phẩm hộp nhựa, bảo quản thực phẩm bằng nhựa cũng ngày càng phổ biến. Nhưng chính vì sự tiện lợi đó mà dẫn đến những hệ lụy nghiệm trọng, bởi tính kho phân hủy của sản phẩm nhựa, bao bì nilon gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Chính vì điều đó mà các nhà nghiên cứu môi trường đã khuyến khích người sử dụng sử dụng các sản phẩm an toàn cho môi trường như túi giấy, hộp giấy.

Vậy túi giấy là gì và chúng được phân ra như thế nào?

Túi giấy là vật phẩm được chế tạo từ giấy thuộc nhiều chất liệu khác nhau tạo nên túi với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Nhưng công dụng chính của nó là để chứa đồ và đồng thời để quảng cáo thương hiệu, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng bằng cách in logo thương hiệu, slogan thông điệp trên túi giấy.

Hiện nay có rất nhiều loại túi giấy được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Điển hình là một số loại túi giấy như:

1.Túi giấy Kraft – Nguyên liệu xanh vì môi trường:

  • Giấy Kraft được sản xuất từ bột giấy hóa học. Bột giấy Kraft thường có màu sẫm hơn các loại bột gỗ khác
  • Đặc điểm của giấy Kraft: là loại giấy khá nhẹ, dai nên thường được sử dụng trong vận chuyển hàng hóa. Có độ đàn hồi cao nến ít bị rách hay nhàu nát. Thân thiện với môi trường và đặc biệt giá thành rẻ.

Túi giấy Kraft được sử dụng phổ biến và đặc biệt trong các lĩnh vực kinh doanh thời trang hay mĩ phẩm bởi những đặc tính tốt của nó.

2.Giấy Ivory – thời thượng, sang trọng:

  • Là loại giấy dày, không tráng phủ, mặt giấy màu trắng hoặc các màu sáng, có độ mịn cao. Đay là loại giấy chất lượng cao, một mặt láng bóng còn mặt còn lại thì sần sùi. Loại giấy này giá thành khá cao tuy nhiên lại thể hiện được sự sang trọng và chất lượng của sản phẩm
  • Đặc điểm: Giấy dày cứng, độ đàn hồi tốt. Bề mặt giấy nhẵn mịn, lên màu tốt. Khả năng chống ẩm cao, giá thành cao.

Giấy Ivory được ưu tiên dùng cho các mặt hàng túi giấy yêu cầu sự sang trọng, tinh tế  như túi giấy cao cấp, túi giấy thời trang.

3.Giấy Duplex – giải pháp tốt cho các doanh nghiệp

  • Là một loại giấy bìa cứng, thường được tráng phủ bóng mặt ngoài để chống nước, mặt còn lại thường sẫm
  • Đặc điểm: Chống ẩm tốt, kết cấu giấy tốt phù hợp với nhiều lần in. Độ trắng mịn cao,tuy nhiên độ bắt mực không cao.

Giấy Duplex dày và khá cứng nên thường được sử dụng trong sản xuất hộp, bìa sách, đĩa, cốc giấy,… Loại giấy này có giá thành khá rẻ nên nếu bạn đang tìm một mẫu giấy tiết kiệm chi phí thì giấy Duplex là một lựa chọn không tồi.

4.Giấy Couche – phổ biến, tiện lợi

  • Là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp in ấn bao bì sản phẩm bởi chất lượng và vẻ đẹp
  • Được tráng phủ cao lanh nên bề mặt giấy phẳng, mượt, độ sáng hài hòa. Khả năng bám dính và hấp thụ mực của giấy khá đồng đều
  • Có 2 loại giấy Couche được sử dụng hiện nay: Couche Gloss và Couche Matt

Giấy Couche phù hợp cho nhiều mặt hàng: từ thời trang đến mĩ phẩm, giáo dục,…

Mỗi một loại giấy lại có những công dụng, đặc tính khác nhau. Tùy theo mục đích và ngân sách sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại giấy phù hợp với sản phẩm của mình