Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ HỘP BÁNH TRUNG THU

Đã từ ngày xưa, ông bà ta thường hay nói: ” Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Ta sẽ đẹp hơn rất nhiều khi biết chọn cho mình một trang phục đẹp. Trang phục đẹp không cần phải quá cầu kì, tuy đơn giản nhưng màu sắc hài hòa, phù hợp với bản thân, hoàn cảnh và từng trường hợp.

Bánh Trung thu cũng như vậy, được đặt trong những hộp bánh trung thu tinh tế sẽ làm cho những chiếc bánh trở nên đẹp đẽ, bắt mắt và sang trọng. Nhờ đó khách hàng sẽ không ngần ngại mua về để biếu tặng hay thưởng thức cùng người thân.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh trung thu với rất nhiều xưởng sản xuất bánh khác nhau. Khách hàng khi đi mua bánh thường bị choáng ngợp bởi vô số các loại bánh khác nhau, điều này làm họ khó chọn và quyết định sẽ mua loại bánh nào. Với cùng một loại bánh, chất lượng ngang nhau thì khách hàng sẽ nhìn vào bao bì của sản phẩm để biết bánh là của thương hiệu nào, chất lượng và nguyên liệu có tốt không được thể hiện qua hộp bánh.

Chính vì vậy, thiết kế hộp bánh trung thu cực kì quan trọng đối với nhà sản xuất. Các kết cấu và thiết kế hộp bánh trung thu dần đueọc chăm chút, tỉ mỉ hơn. Tuy nhiên giữa một rừng các hộp đựng bánh trung thu thì làm thế nào để sản phẩm của bạn vẫn có thể nổi bật, chiếm được thiện cảm từ vị trí các vị khách khó tính nhất? Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tinh thần cùa lễ hội. Vậy những màu sắc nào là biểu tượng cho Tết Trung thu?

1.Sắc đỏ truyền thống

Nếu để ý bạn chắc hẳn sẽ nhận ra các hộp bánh Trung thu trên thị trường đa số đều có màu đỏ truyền thống. Màu đỏ tượng trưng cho sự đầm ấm, may mắn, là gam màu của sự bình an, mang đến niềm vui cho mọi người. Đây chính là tinh thần của những ngày Tết nói chung và Tết Trung thu nói riêng. Màu đỏ cũng rất dễ phối hợp với các gam màu khác để tạo thiết kế ân tượng, bắt mắt.

2.Màu vàng

Màu vàng vốn là màu sắc tượng trưng cho mùa thu. Màu vàng ở đây cũng chính là màu vàng cho ánh trăng đêm rằm tháng Tám. Có thể nói màu vàng khá dễ áp dụng vào các thiết kế, sắc vàng tươi ngon của ánh trăng mang đến cho mọi người cảm giác thích thú và hiện đại. Màu vàng nhẹ nhàng, thanh thoát, nếu kết hợp một cách nhuần nhuyễn cùng những tone màu đậm thì thiết kế của bạn sẽ vô cùng đặc sắc.

3.Màu xanh đậm của trời

Tương tự như màu vàng, màu xanh đậm nhấn mạnh sự uy tín và mang một vẻ đpẹ thanh lịch. Đây là tone màu được ưa chuộng của các nhãn hàng cao cấp, muốn hình ảnh thương hiệu bánh của mình trở nên đặc biệt, sang trọng và chuyên nghiệp.

Màu sắc của sản phẩm quyết định rất nhiều đến số lượng bán hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên chất liệu cũng không kém phần quan trọng. Bánh trung thu không chỉ là để thưởng thức cho mỗi gia đình, còn là phần quà tặng lịch sự. Hiểu được điều này, các nhà sản xuất đã thay thế bao bì nilon bằng các loại hộp giấy, bìa cứng. Bởi chất liệu này giúp màu sắc của hộp đựng sản phẩm lên màu được chuẩn nhất, lại thể hiện được sự sang trọng, chuyên nghiệp và hơn hết là các hộp túi giấy này dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Ngoài những màu sắc mang tính biểu tượng của bánh trung thu, chúng ta đều có thể sáng tạo ra thêm những gam màu khác miễn là bạn yêu thích và thấy nó phù hợp. Hiểu rõ ý nghĩa màu sắc và kết hợp chúng lại bạn sẽ có một thiết kế độc nhất.