XU HƯỚNG ĐẶT HỘP QUÀ TẾT

Người Việt Nam vốn luôn coi trọng truyền thống yêu thương gia đình. Sau một năm làm việc vất vả, họ muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người thân, thường được gửi gắm qua các món quà Tết trang trí tinh xảo và đẹp mắt. Tuỳ vào mỗi đối tượng mà quà tặng ngày Tết cũng sẽ thay đổi khác nhau, nhưng nhìn chung đều phải thể hiện được tình cảm và sự trân trọng của người tặng. Chính vì thế, mỗi món quà Tết là thường mang ý nghĩa tinh thần, với những lời chúc về một năm tràn đầy may mắn và hạnh phúc cho người nhận.

Global Holiday by Design Momentum

Vậy xu hướng chọn hộp quà Tết của mọi người như thế nào? Thương khi chọn quà, người tặng thường chú ý đến hình thức của hộp để làm sao cho món quà trông sang trọng lịch sự mà bắt mắt nhất có thể. Chính vì vậy dựa vào chất liệu có thể chính là yếu tố để khách hàng chọn quà tết

Dựa vào chất liệu có thể phân hộp đựng quà Tết thành các loại như sau:

  • Hộp đựng bằng giấy: Đây là loại hộp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không những có giá thành hợp lý, hộp đựng quà Tết bằng giấy còn có màu sắc sặc sỡ cùng với những câu chuyện ý nghĩa, rất thích hợp để làm quà tặng người trân quý.

《Boxes from the Forbidden City》宫里上新啦!

  • Hộp đựng bằng gỗ: Loại hộp này được làm hoàn toàn bằng gỗ hoặc được kết hợp giữa gỗ và một chất liệu khác. Do vậy, giá thành của loại hộp này thường cao hơn so với các loại hộp thông thường. Tuy nhiên, các mẫu hộp quà Tết bằng gỗ lại toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp nên cũng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng đặc biệt.
  • Hộp đựng quà Tết bằng da: Đây là loại hộp được làm bằng các loại da công nghiệp. Thường được đầu tư khá bắt mắt với gam màu trầm, ấm làm chủ đạo, bên trong sẽ có nhiều ngăn dùng để đặt rượu ngoại, bánh, kẹo hoặc hạt dinh dưỡng.

Bên cạnh việc phân loại hộp đựng quà Tết theo chất liệu, chúng ta còn có thể phân loại vỏ hộp đựng quà Tết theo thiết kế hộp.

Hộp đựng nắp mở bên

Xuất hiện từ rất lâu đời, cho đến hiện tại mẫu hộp quà tết nắp mở bên hông vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong dịp Tết Nguyên Đán. Hộp được thiết kế với nắp gắn liền với một bên hông của hộp quà tặng, rất tiện lợi.

Hộp đựng nắp âm dương

Hộp đựng quà Tết nắp âm dương là loại hộp có nắp và thân tách rời nhau. Loại hộp này cũng được rất nhiều cửa hàng in ấn, sản xuất hộp quà tết gia công trong mỗi dịp Tết.

Hộp quà tết nắp âm dương thường được làm bằng giấy và bìa cứng là chủ yếu. Với các loại hộp cao cấp hơn thì sẽ được làm bằng gỗ sơn mài để nâng tầm đẳng cấp cho món quà tặng.

Tết là một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt ta. Mỗi món quà là tình cảm mà người tặng muốn đem đến cho người nhận, việc lựa chọn một món quà làm sao cho phù hợp với đối tượng lại không bị lỗi thời là điều không dễ dàng gì. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn được cho mình những món quà ưng ý nhất.